FinanceVietnam
Thị trường chứng khoán Hy Lạp có phiên giao dịch giảm điểm tồi tệ nhất kể từ 2016 với mức giảm hơn 5%, nhiều cổ phiếu lớn giảm mạnh trên 8%  tạm ngừng giao dịch trong 30 phút.

Bắt đầu từ tối 20 tháng 9, hàng nghìn người dân Ai Cập đã xuống đường ở nhiều tỉnh thành và trung tâm thủ đô Cairo bày tỏ mong muốn chính quyền có những thay đổi để có cuộc sống tốt hơn. Người dân đã xuống đường ở nhiều nơi như trung tâm thủ đô Cairo, thành phố Alexandria lớn thứ hai của Ai Cập, Suez, Gharbia, Sharkia, Dakahlia và Damietta. Họ bày tỏ mong muốn chính quyền có những thay đổi để người dân có cuộc sống tốt hơn. Các cửa hàng và quán cà phê ở khu vực quanh quảng trường Tự Do đã đóng cửa. Giao thông hướng về trung tâm Cairo đã bị tắc ngẽn kéo dài. Để tránh những diễn biến phức tạp, lực lượng an ninh Ai Cập đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông.

Do các cuộc biểu tình chống chính phủ Ai Cập, các chỉ số chứng khoán chính của Ai Cập đã giảm 5% vào Chủ nhật, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2016. Khoảng hai phần ba cổ phiếu cấu thành đã giảm hơn 8% và thị trường chứng khoán Ai Cập tạm ngừng giao dịch trong 30 phút trước khi được hoạt động trở lại.
FVN - Mike
Previous Post Next Post