FinanceVietnam
Tổng thống Donal Trump tiếp tục có những công kích chỉ đích danh chủ tịch Fed J.Powell trên trang twitter cá nhân của mình.

Ngày 22/09/2019, trên trang cá nhân của mình, tổng thống D.Trump đã có những chỉ trích khá nặng nề và chỉ đích danh đối với chủ tịch Fed ông J.Powell về việc không hài lòng với các chính sách điều hành lãi suất của vị chủ tịch này. 

Nội dung tạm dịch như sau: Có thể dễ dàng thấy mức lãi suất rất thấp hoặc lãi suất âm ở nhiều nước trên thế giới. Tôi muốn đấu tranh với các nước khác tuy nhiên ông Powell dường như không thể giúp đỡ, và ông ta sẽ bị sa thải nếu cần. Chúng ta nên là người dẫn đầu cắt giảm lãi suất!

Trước đó, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tiếp tục giảm các mức lãi suất điều hành 0,25% xuống 1,75-2,0%, do tác động tiêu cực của tình hình thế giới đến triển vọng kinh tế Mỹ và lạm phát tăng thấp. Tuy nhiên, mức giảm khiêm tốn 0,25% củng cố quan điểm của Fed cho rằng, tăng trưởng kinh tế vẫn thuận lợi, thị trường lao động bền vững, lạm phát tăng dần theo mục tiêu đề ra, mặc dù rủi ro vẫn đeo bám triển vọng kinh tế.

Tuyên bố của Chủ tịch Jerome Powell và dự báo kinh tế của các thành viên FOMC cho thấy, Fed có thể duy trì mức lãi suất này cho đến cuối năm 2020. Trong khi đó, các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tiến hành thêm một đợt giảm lãi suất vào tháng 12/2019 tới đây.

Quyết định của Fed đã khiến Tổng thống Donald Trump tức giận, coi là quyết định thiếu tầm nhìn và kêu gọi Fed giảm lãi suất xuống 0%, thậm chí sâu hơn (lãi suất âm).

FVN - Mike
Previous Post Next Post