FinanceVietnam
Dow Jones quay đầu rút khỏi mức cao kỷ lục vào ngày thứ Ba (19/11) trong bối cảnh đà sụt giảm của cổ phiếu Home Depot và sự đảo chiều của cổ phiếu Boeing đã khiến thị trường chứng khoán nhìn chung khép phiên gần như đi ngang, CNBC đưa tin.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones giảm 102.2 điểm (tương đương 0.3%) xuống 27,934.02 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 gần như đi ngang tại mức 3,120.18 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.2% lên 8,570.66 điểm, đánh dấu mức đóng cửa cao kỷ lục mới. Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận mức cao mọi thời đại trong phiên.
Cổ phiếu Home Depot sụt 5.4% sau khi doanh số các cửa hàng đáng thất vọng đã làm lu mờ kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo. Đà sụt giảm của cổ phiếu này đã khiến Dow Jones mất 88 điểm.
Cổ phiếu Kohl’s cũng “bốc hơi” hơn 19% do doanh số các cửa hàng thấp.
Trong khi đó, cổ phiếu Boeing tăng 1.5% sau khi Cục An toàn Giao thông Quốc gia khuyến nghị nhà sản xuất máy bay này thiết kế lại vỏ động cơ trên hàng ngàn chiếc máy bay 737. Cổ phiếu Boeing ban đầu khởi sắc sau khi Công ty này tăng 50 đơn đặt hàng cho dòng máy bay 737 Max tại Triển lãm Hàng không Dubai. Một đơn đặt hàng 20 chiếc máy bay đến từ một người mua không được tiết lộ, trong khi hãng hàng không Kazakhstan đã đặt 1 chiếc khác trong 30 chiếc còn lại. Cổ phiếu Boeing cuối phiên lùi 0.7%.
Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã lập kỷ lục vào ngày thứ Hai (18/11) ngay cả khi nhà đầu tư cân nhắc các dấu hiệu trái chiều về thương mại Mỹ - Trung.
CNBC đưa tin rằng Trung Quốc đang tỏ ra bi quan về một thỏa thuận thương mại với Mỹ, được cho là do quan điểm khác biệt về việc hủy bỏ hàng rào thuế quan. Cựu Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói với CNBC vào ngày thứ Hai (18/11) rằng ông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục áp thuế quan vào ngày 15/12 nếu Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa đạt được thỏa thuận thương mại. Sau đó, ông Trump cho biết vào ngày thứ Ba sẽ áp thuế cao hơn nữa đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận.
Trung Quốc và Mỹ đã bước vào cuộc chiến thương mại trong hơn 1 năm nay, làm giảm kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lợi nhuận doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự lạc quan xung quanh một thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đã tăng vào tháng trước sau khi ông Trump cho biết thỏa thuận giai đoạn 1 sẽ được ký kết vào tháng 11.
FILI
An Trần
Previous Post Next Post