FinanceVietnam
“Giá dầu có thể đảo chiều trong những tuần tới bởi vì sự không chắc chắn trong nhu cầu dầu, cũng như tồn kho dầu đang ở mức cao”, Goldman Sachs cho biết vào ngày thứ Hai (8/6).
Ngân hàng Wall Street cho biết: “Sự sụp đổ của biên lợi nhuận trong lĩnh vực tinh chế dầu đang ở mức thấp nhất chưa từng có và sự hồi phục nhu cầu dầu chỉ ở mức hơn trung bình, là hai quan điểm củng cố cho dự báo của chúng tôi”.
Goldman dự kiến giá dầu Brent sẽ về mức 35 USD/thùng trong thời gian tới so với mức 43 USD/thùng như hiện tại.
Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng sau khi OPEC và đồng minh đồng ý gia hạn mức cắt giảm sản lượng kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày tới tháng 7, bên cạnh đó nền kinh tế đang có dấu hiều hồi phục nhanh hơn dự kiến.
Giá dầu tương lai Brent được giao dịch ở mức 41 USD/thùng vào thứ Ba (9/6), đã tăng hơn 150% kể từ khi chạm đáy 15,98 USD/thùng vào tháng 4/2020 - mức thấp nhất kể từ tháng 6/1999.
Hợp đồng tương lai dầu WTI (tại Mỹ) cũng đã tăng lên mức 38,45 USD/thùng vào thứ Ba (9/6).
Trước đó, Goldman đã tăng dự báo giá dầu Brent lên mức 40,40 USD/thùng từ mức 35,6 USD/thùng với kỳ vọng tích cực xung quanh việc mở cửa lại các nền kinh tế. Giá dầu WTI hiện được dự báo sẽ đạt 36 USD/thùng trong năm nay so với ước tính trước đó là 33,1 USD/thùng.
“Thị trường dầu mỏ đối mặt với rủi ro bất ổn, nhu cầu tiêu thụ yếu. Tuy nhiên, hiện tại rủi ro này đang giảm xuống đáng kể”, Goldman cho biết.
Theo các nhà phân tích tại ngân hàng, mặc dù được kỳ vọng về nhu cầu sẽ gia tăng mạnh, nhưng điều này là không chắc chắn bởi giá dầu đang đối mặt với một thách thức lớn với hơn 1 tỷ thùng dầu tồn kho đang dư thừa chưa tiêu thụ được.

Theo DTCK
Previous Post Next Post