FinanceVietnam
Trong bối cảnh Chứng khoán thế giới giảm mạnh do lo ngại về làn sóng lây nhiễm nCovid thứ 2 khi Bắc Kinh đã xuất hiện gần 200 ca nhiễm mới trong 2 ngày cuối tuần. VNINDEX cũng có phiên giao dịch khá bi quan khi giảm tới 3.6% (31 điểm) và đóng phiên ở 832.47 và xóa bỏ nỗ lực tăng giá trong vòng 1 tháng chỉ sau 3 phiên giảm điểm. 

Hôm nay điểm nhấn giao dịch là giá trị thỏa thuận lên tới gần 15,000 tỷ đồng tại VHM của khối ngoại. Cùng điểm qua các chỉ báo thị trường cùng team nhé:

Tâm lý thị trường:
Tâm lý thị trường sau phiên hôm nay quay về điểm trước dịch xảy ra, hiện ở 17% và bắt đầu đi vào vùng bi quan. Dòng tiền thoát ra nhanh chóng ở cả 3 nhóm cổ phiếu và duy trì ở mức khá thấp (tương đồng với nhịp giảm khi xảy ra dịch nCovid sau Tết).

Đà lan tỏa của dòng tiền, Cung cầu VN30 đều giảm rất nhanh và quyết liệt khi về dưới đáy bản đồ. Cầu yếu nên chỉ cần lực bán mạnh một chút là chỉ số sẽ hạ nhanh chóng. Đáng chú ý là dòng tiền cũng đang có tín hiệu rút ra khỏi nhóm Penny đầu cơ.

==> Sau phiên hôm nay, tình hình suy yếu của lực cầu và dòng tiền vào thị trường sẽ là áp lực giảm điểm cho các phiên tiếp theo. Và nếu không có yếu tố nào tác động lên lực cầu thì xu hướng của VNINDEX vẫn sẽ là giảm điểm.

Phân tích kỹ thuật


Sau khi gãy khỏi xu hướng tăng giá, phiên giao dịch hôm nay, VNINDEX hoàn tất cây nến bearish Marubozu với thân nến đỏ dài, đóng thấp nhất phiên xác nhận xu hướng điều chỉnh tiếp tục. Với các vận động hiện tại, khả năng đích đến tiếp theo của VNINDEX sẽ quanh vùng 810-800 điểm nơi hội tụ của hỗ trợ ngang và mốc fibonanci đầu tiên 38.2%.

==> Kết hợp giữa Tâm lý, dòng tiền và phân tích kỹ thuật: Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là điều chỉnh và khi không có yếu tố nào quá tích cực tác động tới lực cầu (tâm lý thị trường, bơm tiền...) thì xu hướng của thị trường vẫn sẽ là xu hướng giảm điểm hiện tại. Mốc hỗ trợ tiếp theo là quanh 800-810.
==> Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường theo khuyến nghị của Admin Michael's Stock, chờ đợi các tín hiệu xác nhận điều chỉnh hoàn tất trước khi giải ngân. Trường hợp đang nắm giữ cổ phiếu: Chờ các nhịp hồi khi cổ phiếu về hỗ trợ và bật trở lại (thanh khoản thấp) để thoát vị thế. Tránh các hành động bắt đáy bình quân giá vốn.

Tin bên lề: Nắm hàng nghìn ha khu công nghiệp, Sài Gòn VRG (SIP) dự kiến lợi nhuận năm 2020 giảm sâu vì COVID-19, chiến tranh thương mại và suy thoái kinh tế kéo dài. Ban lãnh đạo Sài Gòn VRG cho biết, nguồn thu chính của công ty từ cho thuê khu công nghiệp và kinh doanh dịch vụ hạ tầng, điện nước, xử lí nước thải sẽ giảm đáng kể trong năm nay bởi ảnh hưởng từ dịch COVID-19, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và dự báo suy thoái kinh tế kéo dài.


==> Ơ thế là Bất động sản Khu Công nghiệp Việt Nam lại không hề hưởng lợi từ nCovid và Chiến tranh thương mại như các diễn đàn hô hào hay sao?

Michael.
(Nguồn dữ liệu: HSC, Fireant).
Previous Post Next Post