FinanceVietnam
Khá đồng pha cùng thị trường chứng khoán thế giới, VNINDEX có phiên điều chỉnh với sự chơi vơi trong lực cầu khi lượng bán ra tương đối thấp nhưng khá lan tỏa và áp đảo lực cầu. Cùng điểm qua một số chỉ báo thị trường nhé:

Tâm lý và đà lan tỏa của dòng tiền
Với tín hiệu suy yếu đến từ lực cầu tham gia thị trường, phiên hôm nay, TT chung đều cho dấu hiệu suy giảm sức mạnh rõ rệt. Tâm lý thị trường hạ nhanh về 14% bắt đầu vào vùng bi quan. Dòng tiền rút ra rất nhanh ở VN30 và Midcap trong khi vẫn còn duy trì đôi chút ở nhóm Penny. VN30 hạ nhanh độ cao của dòng tiền và lực cung cầu đều suy yếu nhanh và nằm dưới đáy bản đồ, dấu hiệu của sự suy yếu.
Phân tích kỹ thuật
Sau khi xác nhận phân phối với phiên giao dịch bẻ gãy xu hướng tăng ngắn hạn ngày 11.06.2020, phiên hôm nay đang cho tín hiệu báo hiệu đợt điều chỉnh thứ 2. Chỉ báo xu hướng đang cho thấy khả năng điều chỉnh và chỉ báo RSI đang cho tín hiệu suy yếu với phân kỳ âm ẩn.

KẾT LUẬN:
Như vậy, với các tín hiệu kỹ thuật, cùng tâm lý thị trường và đà lan tỏa của dòng tiền, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế tỷ trọng cổ phiếu thấp trong tài khoản, giữ sức mua ở mức cao chờ tín hiệu xác nhận của thị trường trước khi giải ngân.
Michael.
(nguồn dữ liệu: HSC)
Previous Post Next Post