FinanceVietnam
Trung Quốc thông báo hoãn nợ cho 77 quốc gia và khu vực đang phát triển, khi Bắc Kinh đang phối hợp với các thành viên khác của G20 để thực hiện sáng kiến hoãn nợ cho các quốc gia thu nhập thấp, các quan chức Trung Quốc cho biết tại cuộc họp báo ở Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước trong ngày Chủ nhật (07/06).
Trong tháng 5/2020, Trung Quốc thông báo sẽ hỗ trợ 2 tỷ USD để giúp đỡ các quốc gia đối phó với tác động của đại dịch Covid-19 trong 2 năm tới.

Mã Triêu Húc, Thứ trưởng Ngoại giao, cho biết lượng vốn này sẽ không chỉ dùng để mua những vật tư y tế, mà còn hỗ trợ các quốc gia khác khởi động lại nền kinh tế.

Theo ông Mã, lượng vốn này bao gồm các khoản trợ cấp song phương và đa phương.

Ông Mã nhấn mạnh: "Khi chúng tôi ở thời điểm khó khăn nhất, hơn 170 nhà lãnh đạo thế giới, hơn 50 người đứng đầu các tổ chức quốc tế và hơn 300 đảng phái chính trị đã gửi lời thăm hỏi và hỗ trợ chúng tôi. Tổng cộng có 77 quốc gia và 12 tổ chức quốc tế quyên góp hàng hóa cho chúng tôi để chống lại Covid-19, trong khi nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã thể hiện sự ủng hộ đối với Trung Quốc dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi sẽ không quên tình bạn quý giá này".

Trung Quốc cũng quyên góp 50 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và trợ giúp các tổ chức toàn cầu, như Liên minh Vắc-xin và Miễn dịch Toàn cầu (GAVI).

Theo: Vũ Hạo (Theo Global Times)
Previous Post Next Post